4 วิธีการเลิกเหล้าที่ได้ผลชะงัด

4 วิธีการเลิกเหล้าที่ได้ผลชะงัด

4 วิธีการเลิกเหล้าที่ได้ผลชะงัด

วิธีเลิกเหล้า

หากใครรู้สึกเบื่อกับชีวิตตัวเองที่มักจะสังสรรค์ดื่มเหล้ากับวงเพื่อน แล้วติดจนถอนตัวไม่ขึ้น พอจะเลิกทีไร ก็ไม่เคยทำได้สำเร็จซะที หันไปทางไหนก็มีแต่คนบอกว่า ติดเหล้าไม่ดีนะ ส่งผลเสียต่อสุขภาพ พอหันมามองตัวเอง ก็จริงนะ !! เราจะทำร้ายตัวเองไปทำไม ใครคิดได้อย่างนี้แล้ว มาติดตามคำแนะนำกับ 4 วิธีการเลิกเหล้า ที่ได้ผลชะงัดกันค่ะ

ตั้งเป้าหมาย

ตั้งเป้าหมายให้ชัดเจนก่อน ว่าจะเลิกเหล้าซะที !!! แล้วตั้งเป้าต่อไปว่าจะลดปริมาณการดื่มก่อนให้น้อยลง น้อยลงเรื่อย ๆ เช่น หากเคยดื่มวันละ 8 แก้ว วันต่อไปก็จะลดปริมาณการดื่มลงไป ลดลงไป จนเหลือวันละ 1 แก้วและกลายเป็นไม่ดื่มเลยในที่สุด

 

หยุดตั้งแต่เดี๋ยวนี้

หากเรามีเป้าหมายที่จะเลิกเหล้าด้วยใจที่มุ่งมั่นแล้ว ความผัดวันประกันพรุ่งอย่าให้เกิดกับเราค่ะ ไม่ใช่ว่าเห็นแก้วเหล้าอยู่ใกล้ ๆ แล้วจากตั้งเป้าว่าจะลดเหลือน้อยลงพรุ่งนี้ ก็ไม่เป็นอันลดหรือหยุดซะที เพราะคิดว่ายังมีพรุ่งนี้ อย่าลืมนะคะ !! หากเราจะหยุด หยุดตั้งแต่เดี๋ยวนี้ เพื่อสิ่งที่ดีกว่าค่ะ

 

หลีกเลี่ยง

นั่นคือการหลีกเลี่ยงในสถานการณ์หรือสถานที่ที่ทำให้เรามักจะดื่มเหล้าเป็นประจำ เช่น หากเรารู้อยู่แล้วว่าถ้าไปเที่ยวกับเพื่อนกลุ่มนี้ก็ไม่พ้นจะชวนตั้งวงกินเหล้าแน่นอน ก็ให้ปฏิเสธอย่างนิ่มนวลเพื่อลดโอกาสความเสี่ยงที่อาจจะทำให้อดใจไม่ได้ จนเผลอดื่มเหล้าอีกครั้ง

 

กำลังใจ

หากเราเป็นคนที่กำลังจะเลิกเหล้า แน่นอนว่าอยากจะมีใครสักคนที่ให้กำลังใจ ชื่นชมในความตั้งใจของเรา ลองหันมองคนข้าง ๆ สิคะ คนที่เรามั่นใจว่าเขารักและหวังดีกับเราจริง ๆ  ปรึกษาหารือขอคำแนะนำดีดีจากเขา และหากเราเจอคนที่มีประสบการณ์เลิกเหล้าสำเร็จแล้ว ลองพูดคุยกับเขาดู เชื่อว่าจะได้คำแนะนำดีดีจากเขาเพิ่มขึ้นอย่างมากมายเลยล่ะค่ะ

 

4 วิธีเลิกเหล้า ทุกคนทำได้นะคะ ขอเพียงมีจิตใจที่มุ่งมั่น และทำตามแนวทางที่ได้แนะนำ เพื่อสุขภาพที่ดีกว่า เพื่อประโยชน์อีกมากมายที่จะเกิดขึ้นกับตัวเราเอง ขอเป็นอีก 1 กำลังใจให้กับผู้เลิกดื่มเหล้าทุกท่านค่ะ

ความคิดเห็น

Leave a Reply

Or

Your email address will not be published. Required fields are marked *