วิกฤตการเงินและปัญหาหลายๆอย่างในไทย แก้ได้ด้วยการปลูกต้นไม้

วิกฤตการเงินและปัญหาหลายๆอย่างในไทย แก้ได้ด้วยการปลูกต้นไม้

วิกฤตการเงินและปัญหาหลายๆอย่างในประเทศไทย สามารถแก้ได้ด้วยการปลูกต้นไม้ ..ซื่งถ้าทำได้จริงประเทศเราคงเป็นประเทศที่น่าอยู่ น่าเที่ยวมากครับ

เมื่อปลูกต้นไม้แล้ว เมื่อป่าเกิดแล้วจะได้อะไร ?

บรรเทาปัญหาภัยแล้ง
เมื่อมีต้นไม้เยอะ มีป่าเยอะ ธรรมชาติจะสมดุล ป่าจะรักษาความชุ่มชื้น มีแหล่งน้ำตามธรรมชาติ และสามารถช่วยให้ฝนตกต้องตามฤดูกาล เมื่อมีน้ำดี เพาะปลูกอะไรก็ดี เกษตรที่เป็นคนส่วนใหญ่ของประเทศก็จะได้ลืมตาอ้าปากได้

บรรเทาปัญหาอุทกภัย
เมื่อมีป่ามากขึ้น ป่าจะคอยซับน้ำเวลาที่ฝนตกหนัก ทำให้ปัญหาน้ำท่วมดินถล่มลดลง (น้ำท่วมแต่ละครั้งรัฐบาลหมดงบไปไม่น้อย)

ได้ความเย็น
เมื่อต้นไม้เยอะขึ้น อากาศก็จะเย็นลง ไม่เชื่อลงไปอยู่ตามป่าต้นน้ำดู อากาศจะเย็นมากทั้งๆที่เป็นหน้าร้อน…เมื่ออากาศเย็นลง เราก็จะใช้แอร์ ใช้พัดลมน้อยลง เราก็จะประหยัดค่าไฟไปเยอะ ประเทศชาติจะประหยัดพลังงานไปได้อีกเยอะ

ได้อากาศ
เมื่อมีต้นไม้ช่วยฟอกอากาศ อากาศก็จะดีขึ้น คนในประเทศสุขภาพดี ทำให้ร่างกายดี ประหยัดค่ารักษาพยาบาลไปได้อีกโข

ได้อาหาร
ตามข้างถนน เกาะกลาง ปลูกไปเลยผัก ผลไม้ ยังไงก็ต้องเสียงบดูแล ตัดหญ้า รดน้ำอยู่แล้ว เว้นว่างไว้ทำไม ถ้าถามว่าปลูกไว้ให้ใครกิน ? …เยอะแยะครับ คนที่มีรายได้น้อย คนที่ไม่ค่อยมีกิน คนที่อยากหารายได้เพิ่ม(เก็บมาขาย) ถ้าประชาชนมีกิน ก็จะลดปัญหาเรื่องขโมยขโจรไปได้

ได้เงิน
พื้นที่รกร้าง ข้างทาง ที่ๆเป็นของรัฐบาล ปลูกไม้ยืนต้นราคาสูงไว้ให้หมด 10 ปี 20ปี 30’ปี ถ้ารัฐต้องการทำโครงการอะไรดีๆที่ต้องใช้เงิน ก็ตัดต้นไม้ขายแลกเงินได้

ได้นักท่องเที่ยว
มีต้นไม้เยอะ อากาศดี แหล่งท่องเที่ยวทางธรรมชาติมีเยอะขึ้น ..นักท่องเที่ยวก็ย่อมอยากมาเที่ยวอยู่แล้ว ยิ่งถ้าโครงการปลูกผักผลไม้ตามถนนหนทางสำเร็จ นักท่องเที่ยวยิ่งสนใจ เพราะมีประเทศเราประเทศเดียวที่ทำแบบนี้..มีนักท่องเที่ยวเยอะ เงินก็จะสะพัด เศรษฐกิจก็จะดีขึ้น

ปัญหาแก้ได้ถ้าทุกฝ่ายช่วยกันครับ ขอบคุณครับ ^__^

ต้นไม้

 

เขียนโดย ต้อม เป็นไทฟาร์ม
วันที่ 7/10/2558

ความคิดเห็น

Leave a Reply

Or

Your email address will not be published. Required fields are marked *