ขายเร่วหอมพร้อมแนะนำวิธีปลูก การใช้ประโยชน์เร่วหอม

ขายเร่วหอมพร้อมแนะนำวิธีปลูก การใช้ประโยชน์เร่วหอม

เร่วหอม หรือ แหน่งหอม บางพื้นที่เรียกว่านสาวหลง เป็นพืชสมุนไพรป่า ปัจจุบันค่อนข้างหายาก มีกลิ่นหอมพิเศษเฉพาะตัว(จะมีกลิ่นหอมทุกส่วน ทั้งใบ ลำต้นและไหล) สามารถนำไปใช้ประโยชน์ได้หลายอย่าง  เช่น

– ทำน้ำมันหอมระเหย
– ใช้ปรุงอาหาร เพราะมีคุณสมบัติพิเศษที่สามารถลดความคาวของเนื้อสัตว์ได้ เช่น เมนูก๋วยเตี๋ยว น้ำต้มเนื้อ แกงป่า แกงเลียง ผัดเผ็ด เป็นต้น
– ใช้เป็นยาสมุนไพร มีสรรพคุณ แก้ไข้ แก้อาการหืดไอมีเสมหะ แก้ท้องอืดท้องเฟ้อ จุกเสียดแน่นท้อง 

ดงเร่ว

เร่วหอม เป็นพืชพื้นเมืองของจังหวัดจันทบุรี แต่สามารถปลูกได้ทุกพื้นที่ แม้แต่ใน กทม. เพราะเคยมีลูกค้าสั่งไปปลูกก็ยังเติบโตได้  ..ขอให้มีร่มร่ำไร และชุ่มชื้น(ถ้าอยู่ใกล้แหล่งน้ำ หรือใต้ต้นไม้จะชอบมาก)

ถ้าหากเจริญเติบโตแล้วจะขยายอาณาเขตคลุมพื้นที่(รากจะสานต่อกันไปเรื่อยๆ) ทำให้หญ้าไม่ค่อยขึ้น ไม่ต้องเสียเวลากำจัดหญ้า อีกทั้งใบของของเร่ว ที่เปื่อยยุ่ยลงกลายเป็นปุ๋ยให้พืชด้านบน ส่วนต้นเร่วเองก็ไม่จำเป็นต้องใส่ปุ๋ยเพราะจะกินปุ๋ยจากใบไม้ที่ร่วงหล่นทับถมลงมา เหมาะกับเกษตรกรที่ชอบปลูกพืชแนวผสมผสานเป็นอย่างยิ่ง

คลิปดงเร่วหอมที่เราปลูก

ตอนนี้กำลังเร่งเพาะเลี้ยงเนื้อเยื่อเพื่อผลิตให้ทันความต้องการของลูกค้าครับ
เพาะเลี้ยงเร่วหอม

สรุป : เร่วหอม เป็นพืชอนาคต มีความต้องการทั้งตลาดในประเทศและต่างประเทศ ปลูกง่ายไม่ต้องใช้สารเคมีใด ..แต่ยังไม่ค่อยเป็นที่แพร่หลายในหมู่เกษตรกรครับ

—————————————————————-

  1. ขายพันธุ์เร่วหอมสำหรับปลูก ต้นละ 40 บาท ค่าส่งคิดตามจริง (ขนาดต้นประมาณรูปด้านล่าง เพราะต้นขนาดนี้จะเจริญเติบโตได้ดีที่สุด ถ้าหากส่งต้นใหญ่ไปจะเสี่ยงต่อการหัก เสียหายได้ครับ)
    ต้นเร่วหอม

กรณีที่สั่งสินค้า เมื่อต้นเร่วหอมไปถึงแล้ว(บางท่านที่อยู่ไกลมากๆ)ใบอาจมีอาการเหี่ยวแห้งไปบ้าง ก็ไม่เป็นไรครับเพราะไหลมันยังไม่ตาย.. ให้ปลูกลงดินบริเวณที่ร่มรำไร โดยฝังให้ไหล(ราก)อยู่บริเวณผิวดินตามแนวยาว ลึกประมาณ 5-6 เซ็นติเมตร เพราะรากจะหากินบริเวณผิวดิน

กรณีหน้าแล้ง รดน้ำอย่างสม่ำเสมอ(เช้า-เย็น)ให้ดินชุ่มชื้น ประมาณ 2-3 สัปดาห์ เร่วหอมจะแทงต้นใหม่ขึ้นมาตามไหลครับ

พันธุ์เร่วหอม

 

ค่าจัดส่ง
-ถ้าจัดส่งผ่านไปรษณีย์หรือเคอรี่เอ็กเพรส

สนใจติดต่อ เป็นไทฟาร์ม โทร   084-9708751 , 086-8999790
อีเมล์ : nutapon99@gmail.com
ไลน์ไอดี  @penthaifarm  (กรุณาใส่ @ นำหน้าด้วยครับ) 
แฟนเพจ https://th-th.facebook.com/penthaifarm

รีวิวจากลูกค้าที่สั่งพันธุ์เร่วจากเรา
รีวิวเร่วหอม

ความคิดเห็น

ใส่ความเห็น

Or

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น