แนะนำวิธีเลิกบุหรี่แบบไม่ทรมาน

แนะนำวิธีเลิกบุหรี่แบบไม่ทรมาน

แนะนำวิธีเลิกบุหรี่แบบไม่ทรมาน

เลิกบุหรี่

หลายท่านเวลาที่จะเลิกบุหรี่จะใช้วิธีหักดิบเอาเลย คือ อยู่ๆก็ไม่สูบเลย หยุดไปเลย..วิธีนี้เป็นวิธีที่ได้ผล แต่ก็จะทรมานมากๆในช่วงเริ่มแรก เพราะร่างกายยังปรับตัวไม่ได้ทำให้มีอาการข้างเคียงต่างๆตามมามากมาย เช่น เวียนหัว ไม่สบาย หงุดหงิด ฯลฯ ซื่งจะต้องใช้จิตใจที่เข้มแข็งอย่างมาก ทำให้มีน้อยคนที่จะสามารถเลิกบุหรี่ด้วยการหักดิบเพียวๆได้สำเร็จ

ถ้าวิธีหักดิบทรมานไป ก็ยังมีวิถีทางอื่นอยู่ครับไม่ต้องห่วง ยังมีตัวช่วยให้เราเลิกบุหรี่ได้อีกมากมายในโลกนี้

1. หาเหตุผลที่คุณต้องการเลิกบุหรี่ให้ได้ก่อน เช่น มีลูกแล้วอยากเลิก ร่างกายไม่แข็งแรงอยากเลิก คนรอบข้างรังเกียจอยากเลิก เป็นต้น

2. เมื่อมีแรงจูงใจแล้ว ก็ให้ลดปริมาณการสูบไปก่อน อย่าพื่งหักดิบ ให้ร่างกายได้ปรับตัวก่อน เช่น ก่อนหน้าเคยสูบวันละซอง ก็ให้ลดจำนวนลงเรื่อยๆ โดยกำหนดไปเลยว่าวันนี้จะสูบกี่มวน ก็พกไปเท่านั้น หมดคือหมด(ต้องมีวินัยและซื่อสัตย์ต่อตัวเอง) … โดยให้ลดลงตามสเตปไปเรื่อยๆในแต่ละวัน จนสุดท้ายอาจจะเหลือแค่วันละ 3 มวนหลังอาหาร…ถ้าคุณลดจากวันละ 1 ซอง เหลือ วันละ 3 มวนได้ การเลิกบุหรี่ก็ไม่ใช่เรื่องไกลเกินเอื้อมแล้วครับ

3. เมื่อท่านลดจนเหลือวันละ 3 มวนได้เเล้ว ให้เลิกพกบุหรี่ และไฟแชคไปเลย…คือทำไงก็ได้ไม่ให้บุหรี่อยู่ใกล้มือ ใจแข็งหน่อย หรือหาตัวช่วยที่แนะนำด้านล่างก็ได้ครับ

ถ้าถามว่าจะลดจำนวนการสูบได้อย่างไรก็มีรายละเอียดปลีกย่อยหลายวิธีเลย ซื่งแนะนำให้ใช้ตามความเหมาะสมของแต่ละท่าน ทั้งนี้สามารถเอาหลายๆวิธีมาประยุกต์ใช้รวมกันได้
– หลีกเลี่ยงสถานการณ์ที่จะทำให้เกิดอาการเครียด จนเกิดอยากสูบบุหรี่ พยายามมองโลกในแง่ดีเคิดบวกเข้าไว้
– พยายามหลีกเลี่ยงสังคมที่สูบบุหรี่จัด เช่น วงเหล้า เป็นต้น
– ออกกำลังกาย ดื่มน้ำเยอะๆ ให้ร่างกายขับเหงื่อ ขับสารพิษออกมา(ช่วงแรกๆอย่าพื่งโหมออกกำลังกายหนักจนเกินไป เพราะอาจจะทำให้รู้สึกท้อได้ ควรออกให้พอดีๆ เเล้วค่อยๆเพิ่มจำนวนเอา)
– หางานดิเรกที่ชอบทำ หรือหาอะไรทำไม่ให้ว่างจนนึกถึงแต่บุหรี่
– ทานผลไม้ที่มีวิตามินซีสูง เพราะวิตามินซีสามารถช่วยดอาการอยากสูบบุหรี่ได้
– ทานสมุนไพรที่มีสรรพคุณช่วยลดอาการอยากบุหรี่ เช่น หญ้าดอกขาว โปร่งฟ้า..ถ้าไม่สะดวกหาทาน แนะนำเป็น สมุนไพรเลิกบุหรี่ของเป็นไทฟาร์ม แพ็คละ 60 บาท
– ทานยาแผนปัจจุบันที่ช่วยลดอาการอยากสูบบุหรี่ได้ เช่น Quomem(โคเมม) ราคากล่องละ 1,650 บาท
– อมลูกอมสมุนไพรที่ช่วยให้เลิกบุหรี่บ่อยๆ ราคาชุดละ 260 บาท
– หัดนั่งสมาธิ หายใจเข้าออก ยาวๆเป็นจังหวะ

อย่างพี่ชายท่านนี้ก็สามารถเลิกบุหรี่ได้ โดยไม่ต้องไปกดดันตัวเองอะไรมากมาย ..เอาใจช่วยทุกท่านขอให้เลิกบุหรี่ได้้สำเร็จนะครับ มันแพงขึ้นทุกวันๆ เลิกเถอะครับប្រយោជន៍​ដ៏​អស្ចារ្យ​នៃ​ការ​ផឹក​កាហ្វេ​បៃតង
ពិសាទឹកគ្រាប់ឪឡឹក មួយថ្ងៃតែ១លីត្រ មិនថាគ្រួស ទោះបីខ្សាច់ក្នុងតម្រងនោមនឹងរលាយបាត់គ្មានសល់!!!
វិធីព្យាបាលអស្ចារ្យ…! អ្នកមាន​បញ្ហា​ជង្គង់ និងសន្លាក់​អស់​បារម្ភទៀត​ហើយ

ความคิดเห็น

Leave a Reply

Or

Your email address will not be published. Required fields are marked *