ขายใบโปร่งฟ้าสด/ต้นโปร่งฟ้า

ขายใบโปร่งฟ้าสด/ต้นโปร่งฟ้า

ใบโปร่งฟ้าสด ปลูกและดูแลด้วยวิถีอินทรีย์ ไม่ใช้ยาฆ่าหญ้า ฆ่าแมลง ไม่ใช้ปุ๋ยเคมี และไม่ปลูกเป็นแปลงใหญ่ แต่ปลูกผสมผสานกับต้นไม้ชนิดอื่นๆเลียนแบบธรรมาติ ทำให้มีคุณค่าทางยาสูง

  • ใบโปร่งฟ้า ราคาขาย 50-60 ใบ(ประมาณ7-8 ก้าน) = 50 บาท + ค่าส่งems 50 
  • ต้นโปร่งฟ้า ราคาต้นละ 70-150 บาท แล้วแต่ขนาด

รีวิวจากลูกค้าที่สั่งโปร่งฟ้าจากที่ร้าน
ทุเลาจากไซนัสด้วยโปร่งฟ้า
หายจากไซนัสด้วยโปร่งฟ้า

โปร่งฟ้า มีชื่อเรียกอีกอย่างว่า “ส่องฟ้า” เพราะเวลาที่ถือใบขึ้นบนฟ้าจะเห็นเป็นรูๆมีแสงลอดได้ ..เป็นพืชสมุนไพรที่ให้กลิ่นหอมเป็นเอกลักษณ์ ใบจะมีลักษณะเป็นรูปไข่ปลายแหลม ตัวใบจะมีต่อมน้ำมันหอมระเหย เมื่อขยี้ใบจะได้กลิ่นหอม ถ้าหากทานสดจะได้รสชาติซาบซ่าน

เมื่อก่อนพบได้ทั่วไปตามป่าทั่วไป แต่เดี๋ยวนี้เริ่มหาตามธรรมชาติยากแล้ว ..ในช่วงที่เป็นต้นเล็กๆจะชอบพื้นที่ร่มรำไร แต่เมื่อต้นเริ่มโตจะมีลักษณะเป็นทรงพุ่มสูงประมาณเมตรกว่า ต้นจะต้องการแสงมากขึ้น จนสามารถปลูกกลางแจ้งได้ ..ดังนั้นจึงแนะนำให้ลงกระถางไว้ในร่มก่อนเมื่อต้นแข็งแรงดีแล้ว่อยนำไปลงปลูก

สรรพคุณของโปร่งฟ้า
1. ในตำรับยาไทย โปร่งฟ้าจะสามารถใช้เลิกบุหรี่ได้ จึงมักจะถูกนำไปเป็นส่วนผสมของสูตรยาเลิกบุหรี่ (สำหรับท่านที่ต้องการเลิกบุหรี่แนะนำให้ทานชาตัวนี้ครับจะมีส่วนผสมของโปร่งฟ้า >> https://www.penthaifarm.com/stop-smoke/ ) ..การเคี้ยวใบโปร่งฟ้าสดๆก็สามารถช่วยลดอาการอยากสูบบุหรี่ได้ โดยให้เคี้ยวใบโปร่งฟ้าก่อนจะไปสูบบุหรี่จะทำให้รสชาติของบุหรี่ไม่อร่อย รสชาติเหมือนสูบควันเข้าไป 

2. ใช้บรรเทาอาการเส้นเลือดในสมองตีบ ช่วยกระจายเลือดและช่วยลดไขมันในเลือดโดยให้นำโปร่งฟ้ามาต้มเป็นชาดื่ม โดยให้นำใบแก่ 1 ก้าน มาล้าง แล้วนำมาต้มกับน้ำลิตรครึ่งในหม้อที่มีฝาปิด แล้วกินร้อนๆหรืออุ่นๆต่างน้ำ(ห้ามทานแบบเย็น)

3. ใช้บรรเทาอาการภูมิแพ้ โดยให้ใช้ใบโปร่งฟ้าสดประมาณ 10 ใบ มาต้มดื่มต่างน้ำ(ขณะยังอุ่นๆ) สามารถดื่มได้โดยไม่เป็นอันตรายใดๆ แต่ถ้าหากทานไปสักพักแล้วอาการไม่ดีขึ้นแนะนำให้หยุดทาน เพราะอาจจะไม่ถูกกับตัวยานี้

4. ใช้แก้พิษตะขาบได้ โดยให้นำใบมาขยี้กับเหล้าขาว แล้วพอกบริเวณที่ถูกกัด

5. ใช้แก้ไซนัส โดยให้นำใบโปร่งฟ้ามาตากสักสองแดด แล้วหั่นเป็นเส้นๆถ้ามีต้นกระเทียมแห้งหั่นรวมไปด้วยจะดีมาก  จากนั้นให้นำมามวนสูบโดยใช้กระดาษที่ใช้มวนบุหรี่ หรือจะใช้ใบโปร่งฟ้ามวนก็ได้ .. พยายามสูบวันละ 3-4  มวน จะดีขึ้นภายใน 7 วัน

คำเตือน
– เนื่องจากตัวยาของโปร่งฟ้าจะไปช่วยขยายหลอดเลือดจึงไม่เหมาะกับผู้ที่เป็นความดันต่ำ
– กรณีดื่มเป็นชาต้องดื่มขณะที่ชายังอุ่นอยู่ ห้ามนำไปแช่เย็น

สนใจสั่งซื่อติดต่อ เป็นไทฟาร์ม โทร 086-8999790(เบอร์ไลน์) , 084-9708751
อีเมล์ : nutapon99@gmail.com
ไลน์ ID  @penthaifarm  (มี@นำหน้าครับ) หรือลิงค์ https://line.me/R/ti/p/%40penthaifarm
แฟนเพจ https://th-th.facebook.com/penthaifarm

ที่มาของสรรพคุณ
http://www.farmhitech.com/35/สมุนไพร-โปร่งฟ้า/
http://www.mtn.ac.th/readarticle.php?article_id=2

ความคิดเห็น

ใส่ความเห็น

Or

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น